Tư vấn thủ tục thông báo đăng ký tài khoản ngân hàng

8:39 AM GMT+7, Thứ tư, 16/05/2018
1054

Thông báo thông tin tài khoản ngân hàng của công ty là thủ tục bắt buộc phải thực hiện trước khi doanh nghiệp giao dịch kinh doanh qua ngân hàng. Để tiện cho các doanh nghiệp mới tham khảo áp dụng luật sư xin chia sẻ cách đăng ký tài khoản qua cổng thông tin doanh nghiệp quốc gia.

Doanh nghiệp mới thành lập, doanh nghiệp cũ thay đổi tài khoản ngân hàng sử dụng trong giao dịch kinh doanh phải thực hiện thủ tục đăng ký thông tin tài khoản tại phòng đăng ký kinh doanh tỉnh, thành phố nơi doanh nghiệp đặt trụ sở chính. Quy trình đăng ký như sau

Hướng dẫn đăng ký tài khoản ngân hàng của công ty 2018

Tạo tài khoản đăng ký kinh doanh để thực hiện thủ tục

Thủ tục thông báo thông tin tài khoản ngân hàng của công ty không được nộp hồ sơ trực tiếp tại bộ phận một cửa phòng đăng ký kinh doanh. Doanh nghiệp phải mở tài khoản trên trang thông tin doanh nghiệp quốc gia với hồ sơ gồm: Bản scan chứng minh thư nhân dân của người thực hiện thủ tục và điền đủ các thông tin trong mục đăng ký. Lưu ý mỗi số CMTND chỉ đăng ký được một tài khoản duy nhất mà thôi. Sau khi có thông báo tài khoản đăng ký hợp lệ bạn có thể bắt đầu các thủ tục đăng ký kinh doanh online mong muốn.

 

Hồ sơ đăng ký thông tin tài khoản ngân hàng của doanh nghiệp

Bạn sử dụng mẫu II-1 ban hành kèm theo thông tư 20/2015/TT-BKHĐT và giữ lại nội dung “Thông báo thay đổi thông tin đăng ký thuế” sau đó điền đủ thông tin tài khoản ngân hàng vào mục số 8: Tài khoản ngân hàng, kho bạc. Các nội dung khác bạn được quyền để trống. Hồ sơ nộp kèm mẫu II-1 bao gồm: Giấy ủy quyền cho người nộp hồ sơ và bảo sao công chứng CMTND.

Các tài liệu này sau khi ký, đóng dấu bạn scan và nộp bằng tài khoản đăng ký kinh doanh online đã lập trước đó. Việc tiếp theo là chờ phản hồi từ hệ thống.

Sau khi hệ thống thông báo nhận kết quả hành chính bạn in giấy biên nhận, thông báo kết quả cùng bản gốc hồ sơ đã Scan trước đó đến bộ phận một cửa Phòng đăng ký kinh doanh để nhận kết quả.