Tư vấn thủ tục khởi kiện phân chia di sản thừa kế theo quy định mới

1:34 PM GMT+7, Thứ tư, 16/05/2018
17688

Tranh chấp tài sản thừa kế luôn tiềm ẩn sự phức tạp do đối tượng tranh chấp có quan hệ thân thích và được điều chỉnh bởi rất nhiều quy định pháp luật khác nhau. Luật Trí Nam nhận tư vấn thủ tục khởi kiện và cách phân chia di sản thừa kế theo quy định mới 2018.

Công ty luật Trí Nam mở dịch vụ tư vấn pháp luật về khởi kiện phân chia di sản thừa kế uy tín. Đội ngũ luật sư trả lời tổng đài có kiến thức chuyên sâu và kinh nghiệm dày dặn trong vai trò luật sư bảo vệ quyền lợi khách hàng trong vụ án khởi kiện quyền thừa kế.

Tư vấn khởi kiện chia thừa kế

Có bốn vướng mắc được liên hệ nhiều nhất gửi đến chúng tôi

1. Thời hiệu khởi kiện thừa kế là 10 năm, vậy hết thời hiệu khởi kiện có cách nào để tòa án vẫn tiếp nhận đơn khởi kiện?

2. Đối với trường hợp người được hưởng thừa kế là người định cư ở nước ngoài thì thẩm quyền giải quyết vụ việc sẽ do tòa án cấp nào giải quyết? Đối với tài sản là bất động sản thì người Việt Nam định cư ở nước ngoài có được đứng tên chủ sở hữu không?

3. Đối với trường hợp hưởng thừa kế không có di chúc thì những người được hưởng thừa kế phải thực hiện các công việc gì để tránh việc tranh chấp sau nay gây mất đoàn kết gia đình?

4. Có những biện pháp bảo vệ người đang trong quá trình tranh chấp di sản thừa kế khởi sự xúc phạm, đe dọa từ những người khác?

Đây đều là những vấn đề luật sư công ty luật Trí Nam dựa trên quy định pháp luật và kinh nghiệm thực tế để đưa ra những phương án vẹn toàn và bảo vệ tốt nhất quyền, lợi ích hợp pháp của người yêu cầu tư vấn.