Tư vấn thành lập công ty cổ phần và những ưu điểm nổi bật

9:45 PM GMT+7, Thứ bảy, 02/06/2018
7283

Dịch vụ thành lập công ty cổ phần trọn gói tại Hà Nội hỗ trợ tư vấn chuyên sâu về tổ chức quản lý của công ty cổ phần và những ưu nhược điểm so với loại hình doanh nghiệp khác. Thủ tục thành lập công ty cổ phần được Luật sư triển khai nhanh, giao dịch tận nơi giúp tích kiệm thời gian và chi phí của khách hàng.

Ưu nhược điểm nổi bật của công ty cổ phần

Ưu điểm:

- Dễ dàng huy động vốn thông qua việc chào bán cổ phiếu, trái phiếu, không hạn chế số lượng cổ đông tham gia.

- Chịu trách nhiệm hữu hạn khoản nợ và các nghĩa vụ tài chính khác trong phạm vi số cổ phẩn đã mua.

- Chuyển nhượng dễ dàng trong nội bộ công ty mà không phải làm thủ tục thông báo tại Sở Kế hoạch và Đầu tư (nếu cổ đông chuyển nhượng không phải là cổ đông sáng lập của công ty).

Nhược điểm

- Khó quản lý cổ đông tham gia vào công ty do việc tự do chuyển nhượng đối với cổ đông phổ thông;

- Ngoài ra, đối với công ty cổ phần khi cổ đông muốn chuyển nhượng cổ phần cổ đông bị đóng thuế thu nhập cá nhân bắt buộc là 0,1% kể cả khi công ty kinh doanh không có lãi (áp dụng theo hình thức chuyển nhượng chứng khoán).

- Bộ máy quản lý có thể rất cồng kềnh gây khó trong việc đưa ra phương hướng kinh doanh kịp thời với biến đổi thị trường do việc không hạn chế số lượng cổ đông tối đa và tự do chuyển nhượng cổ phần. Mặt khác, trên thế giới việc thay đổi chủ sở hữu (thậm chí là ông chủ, đội ngũ quản lý) của công ty cổ phần (nhất là công ty niêm yết) có thể thường xuyên xảy ra do đặc điểm này của công ty cổ phần.

Báo giá dịch vụ thành lập công ty cổ phần trọn gói

Lý do nên lựa chọn dịch vụ thành lập công ty cổ phần trọn gói tại Luật Trí Nam

Công ty chúng tôi có kinh nghiệm hỗ trợ doanh nghiệp lâu năm nên sẽ định hướng cho khách hàng lựa chọn thông tin doanh nhiệp phù hợp với phạm vi kinh doanh, quy mô hoạt động và cơ cấu quản lý mong muốn. Các nội dung Luật sư tư vấn hỗ trợ bao gồm:

- Tư vấn các ưu nhược điểm của công ty cổ phần

- Soạn thảo hồ sơ thành lập công ty cổ phần;

- Đại diện khách hàng thực hiện thủ tục thành lập công ty tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền;

- Tư vấn và tra cứu miễn phí tư cách người đại diên theo pháp luật của công ty (công ty có thể có nhiều hơn một người đại diện theo pháp luật

- Tư vấn đặt tên công ty và tra cứu miễn phí tên công ty;

- Tư vấn về trụ sở đăng ký công ty (Lưu ý không được là nhà tập thể và nhà chung cư);

- Tư vấn về mức vốn của công ty phù hợp với hoạt động kinh doanh của công ty;

- Tư vấn ngành nghề kinh doanh phù hợp với nhu cầu hoạt động của doanh nghiệp cũng như điều kiện quy định của pháp luật;

- Tư vấn pháp luật thuế, dịch vụ kế toán trong hoạt động của doanh nghiệp;

- Tư vấn các vấn đề phát sinh sau thành lập công ty;

Ngoài việc hỗ trợ tư vấn đẩy đủ, mức giá và thời gian mà công ty đưa ra cho gói cơ bản chỉ là 2.500.000đ hoàn thành công việc trong 05 – 07 ngày làm việc. Chúng tôi có đầy đủ gói dịch vụ nhanh chậm để quý vị lựa chọn, quý vị tham khảo chi tiết tại

>> Báo giá dịch vụ thành lập công ty trọn gói tại Hà Nội

 

Các bước thành lập công ty cổ phần năm 2018 như sau

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ và nộp hồ sơ cấp Giấy chứng nhận đăng ký công ty

Để thành lập công ty cổ phần quý khách hàng chỉ cần chuẩn bị duy nhất là Bản sao công chứng chứng minh thư nhân dân (Thẻ căn cước công dân) hoặc hộ chiếu còn thời hạn của cổ đông sáng lập công ty hoắc bản công chứng Giấy CN ĐKKD/Giấy CN ĐKDN (đối với cổ đông sáng lập là tổ chức). (Trường hợp Quý khách hàng chưa có bản công chứng có thể gửi bản gốc để Luật Trí Nam công chứng miễn phí). Các hồ sơ còn lại Luật sư sẽ soạn theo thông tin khách hàng cung cấp và gửi lại để khách hàng ký tên vào hồ sơ.

Các điều kiện khác về chứng chỉ, giấy phép con, Quý khách hàng có thể xin sau khi thành lập và đảm bảo duy trì trong quá trình hoạt động của công ty cũng như quy định về vốn pháp định công ty cổ phần cũng chỉ phải kê khai mức vốn theo  quy định tối thiểu phải có của ngành nghề có yêu cầu vốn pháp định mà không phải thực hiện nghĩa vụ chứng minh phần vốn kê khai khi nộp hồ sơ thành lập công ty cổ phần.

 

Danh mục hồ sơ thành lập công ty cổ phần nộp tại cơ quan nhà nước:

- Đơn đề nghị đăng ký thành lập công ty cổ phần;

- Điều lệ công ty cổ phần;

- Danh sách cổ đông công ty cổ phần

- Chứng minh thư nhân dân hoặc hộ chiếu của cổ đông công ty cổ phần;

- Giấy CN ĐKKD/Giấy CN ĐKDN đối với tổ chức (trừ trường hợp tổ chức là Bộ/UBND tỉnh, thành phố) và kèm theo giấy tờ chứng thực cá nhân, quyết định uỷ quyền của Người đại diện theo uỷ quyền của tổ chức

- Quyết định góp vốn của cổ đông là tổ chức

- Giấy ủy quyền cho Công ty Luật Trí Nam thực hiện dịch vụ thành lập doanh nghiệp.

Sau khi ký hợp đồng, Luật Trí Nam sẽ soạn hồ sơ, chuẩn bị hồ sơ và nộp hồ sơ cho khách hàng theo đúng quy định của pháp luật.

 

Bước 2: Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp

Sau khi được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, doanh nghiệp phải thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp theo trình tự, thủ tục và phải trả phí theo quy định. Nội dung công bố bao gồm các nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp và các thông tin về:

- Ngành, nghề kinh doanh của công ty;

- Thông tin các cổ đông sáng lập của công ty cổ phần.

Lưu ý: Nếu Quý khách hàng tự công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp cần thực hiện trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

Theo quy định tại Điều 26, Nghị định 50/2016/NĐ-CP có hiệu lực ngày 15/07/2016 quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế hoạch và đầu tư. Nếu doanh nghiệp không công bố thông tin đăng ký doanh nghiệp đúng hạn sẽ bị phạt từ 1.000.000 đồng – 2.000.000 đồng và phải khắc phục hậu quả là: buộc phải công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

 

Bước 3: Khắc dấu pháp nhân của doanh nghiệp và thông báo về mẫu con dấu của doanh nghiệp

Sau khi nhận được giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp Luật Trí Nam sẽ tiến hành làm dấu và nộp thông báo mẫu dấu với cơ quan đăng ký kinh doanh cho quý khách hàng.

Sau 01 -03 ngày kể tư ngày nhận thông báo về mẫu con dấu của doanh nghiệp, Phòng Đăng ký kinh doanh trao Giấy biên nhận cho doanh nghiệp, thực hiện đăng tải thông báo của doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp và cấp Thông báo về việc đăng tải thông tin về mẫu con dấu của doanh nghiệp cho doanh nghiệp.

Lưu ý: Hiện nay, theo quy định của Luật Doanh nghiệp hiện hành:

Doanh nghiệp có quyền quyết định về hình thức, số lượng và nội dung con dấu của doanh nghiệp. Nội dung con dấu chỉ bắt buộc thể hiện những thông tin sau đây: Tên doanh nghiệp bằng tiếng Việt, mã số doanh nghiệp và tên tỉnh, thành phố đặt trụ sở chính.

Như  vậy, theo quy định mới này hình thức con dấu là do doanh nghiệp lựa chọn và quyết định chỉ cần đảm bảo các thông tin tối thiểu nêu trên. Tuy nhiên, để đảm bảo thống nhất việc sử dụng con dấu pháp nhân chúng tôi khuyến cáo doanh nghiệp nên sử dụng khuôn dấu thông thường (dấu tròn) và không để thông tin quận nơi danh nghiệp đặt trụ sở để sau này nếu doanh nghiệp có nhu cầu thay đổi trụ sở khác quận không phải thực hiện khắc lại con dấu pháp nhân của công ty. Ngoài ra, theo quy định của Luật doanh nghiệp hiện hành công ty cổ phần có quyền khắc nhiều con dấu để phục  vụ cho hoạt động kinh doanh của mình. Trong trường hợp Công ty có nhu cầu khắc con dấu pháp nhân thứ hai, Luật sư công ty luật Trí Nam sẽ hướng dẫn và hỗ trợ doanh nghiệp hoàn thiện thủ tục khắc con dấu thứ hai.

 

Kết quả bàn giao cho khách hàng sử dụng dịch vụ thành lập công ty cổ phần

- Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp đồng thời là mã số thuế;

- Thông báo cơ quan quan thuế quản lý trực tiếp;

- Giấy biên nhận công bố và biên lai công bố thông tin;

- Dấu tròn công ty;

- Thông báo về việc đăng tải thông tin mẫu con dấu của doanh nghiệp;

- Giấy biên nhận công bố và biên lai công bố thông tin doanh nghiệp (300.000 đồng – đây là thủ tục miễn phí bao gồm trọn gói trong thủ tục thành lập công ty luật Trí Nam hỗ trợ khách hàng).

- Hồ sơ nội bộ doanh nghiệp;

 

Các thủ tục sau khi thành lập công ty cổ phần khách hàng cần thực hiện như sau

- Treo biển tại trụ sở công ty.

- Kê khai và nộp thuế môn bài ( trong vòng 30 ngày kể từ ngày có Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp).

- Mở tài khoản ngân hàng của doanh nghiệp, thông báo tài khoản ngân hàng với phòng đăng ký kinh doanh, đăng ký nộp thuế điện tử.

- Đăng ký chữ ký số điện tử thực hiện nộp thuế điện tử

- In và đặt in hóa đơn

- Góp vốn trong vòng 90 ngày kể từ ngày được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp.

- Kê khai và nộp thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp (nếu phát sinh) theo quy định.