Tư vấn điều kiện kinh doanh thực phẩm chức năng theo quy định mới

4:36 PM GMT+7, Thứ sáu, 11/05/2018
14792

Điều kiện kinh doanh thực phẩm chức năng – Tư vấn thủ tục đăng ký kinh doanh thực phẩm chức năng, nhập khẩu thực phẩm chức năng theo luật An toàn thực phẩm và thông tư số 43/2014/TT-BYT. Kinh doanh thực phẩm chức năng online có cần thực hiện thêm thủ tục khai báo nào không?

Ngành nghề kinh doanh thực phẩm chức năng

Hoạt động kinh doanh thực phẩm chức năng bao gồm: Sản xuất thực phẩm chức năng, bán buôn, bán lẻ và xuất nhập khẩu thực phẩm chức năng. Ngành nghề này không có trong hệ thống mã ngành kinh tế Việt Nam nhưng lại được ghi nhận trong luật an toàn thực phẩm số 55/2010/QH12. Khi đăng ký ngành nghề này các bạn áp ngành nghề vào mã 4632 đối với hoạt động bán buôn bán lẻ thực phẩm chức năng, 8299 đối với hoạt động xuất nhập khẩu thực phẩm chức năng và 1079 đối với hoạt động sản xuất thực phẩm chức năng.

 Điều kiện kinh doanh thực phẩm chức năng

Đăng ký kinh doanh có ngành nghề kinh doanh thực phẩm chức năng

Điều kiện đầu tiên mà bất kỳ ai khi kinh doanh cũng phải đáp ứng đó là đăng ký kinh doanh hợp pháp. Bạn được quyền lập hộ kinh doanh cá thể hoặc thành lập doanh nghiệp để triển khai kinh doanh. Trường hợp doanh nghiệp bạn đã thành lập nhưng chưa có nội dung ngành nghề như Luật sư hướng dẫn thì bạn thực hiện thủ tục thay đổi giấy phép kinh doanh trong việc bổ sung ngành nghề kinh doanh bởi đây là một điều kiện cần có khi xin giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm.

 

Thực phẩm chức năng đưa vào kinh doanh cần đáp ứng điều kiện gì?

Đây chính là vấn đề các công ty sản xuất thực phẩm chức năng quan tâm nhất. Thực phẩm chức năng trước khi lưu hành thị trường phải được Cục an toàn vệ sinh thực phẩm cấp giấy chứng nhận chất lượng sản phẩm. Quy trình xin giấy phép này được chia làm hai bước: Đầu tiên là xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm cho cơ sở sản xuất thực phẩm chức năng. Sau đó xin giấy chứng nhận chất lượng hàng hóa cho loại thực phẩm chức năng đăng ký lưu hành.

Đối vớ thực phẩm chức năng nhập khẩu thì công ty nhập khẩu phải tiến hành công bố chất lượng thực phẩm chức năng tại Cục an toàn vệ sinh thực phẩm trước khi nhập khẩu và lưu hành tại Việt Nam.

 

Kinh doanh thực phẩm chức năng online có điều kiện gì đặc biệt không

Kinh doanh online chỉ là một phương thức triển khai kinh doanh nên nó không ảnh hưởng đến điều kiện cần đáp ứng của tổ chức tiến hành kinh doanh. Do kinh doanh online thường phải chia sẻ thông tin sản phẩm – Một dạng của quảng cáo nên bạn cần lưu ý quy định về xử phạt lỗi đưa thông tin sai sự thật do các trang Sàn thương mại điện tử đưa ra hoặc do cơ quan nhà nước có thẩm quyền phát hiện và xử phạt.

Luật sư hy vọng các chia sẻ trên giúp ích cho các bạn trong việc xác định việc cần làm khi kinh doanh trong lĩnh vực này. Bạn cần hỗ trợ thủ tục thành lập công ty hoặc thay đổi giấy phép kinh doanh trong việc bổ sung ngành nghề hãy liên hệ công ty luật SP ngay hôm nay. Chúng tôi thực hiện dịch vụ đăng ký kinh doanh trọn gói đồng thời với việc cung cấp ý kiến tư vấn về điều kiện kinh doanh cần đáp ứng cho từng mô hình kinh doanh khách hàng muốn tiến hành. Giá dịch vụ rất cạnh tranh chỉ 1.200.000đ đối với thành lập doanh nghiệp và 900.000đ đới với thay đổi đăng ký kinh doanh.