Tư vấn điều kiện đăng ký kinh doanh online theo quy định mới

3:42 PM GMT+7, Thứ sáu, 11/05/2018
23634

Luật Trí Nam chuyên tư vấn thủ tục đăng ký kinh doanh trọn gói tại Hà Nội loại bỏ những khó khăn của chủ doanh nghiệp về điều kiện đăng ký kinh doanh cần có. Thời gian thực hiện thủ tục đăng ký kinh doanh chỉ 1 đến 4 ngày đối với hộ kinh doanh cá thể và các loại hình doanh nghiệp.

Chủ doanh nghiệp khi kinh doanh cần lưu ý hai vấn đề: Một là thủ tục đăng ký kinh doanh; Và hai là điều  kiện đăng ký kinh doanh. Cái gì miễn phí là không tốt nên luật sư xin chỉ chia sẻ sơ bộ một số vấn đề cốt yếu giúp ích cho Quý vị trong việc tự tìm hiểu pháp luật, các yêu cầu chi tiết hơn xin liên hệ luật sư để được trợ giúp

Điều kiện đăng ký kinh doanh

Vấn đề đầu tiên đó là tư cách pháp lý của cá nhân, tổ chức kinh doanh. Tùy theo mô hình kinh doanh mà bạn phải thực hiện thủ tục đăng ký kinh doanh theo luật doanh nghiệp 2014 và các văn bản pháp luật liên quan. Ví dụ: Công ty luật thực hiện xin cấp giấy phép hoạt động tại Sở tư pháp theo quy định của Luật luật sư thay vì thực hiện thủ tục thành lập công ty tại Phòng Đăng ký kinh doanh như doanh nghiệp thông thường.

Thứ hai là điều kiện đối với hoạt động kinh doanh online, cụ thể: Một là việc kinh doanh phải thực hiện thủ tục thông báo, đăng ký kinh doanh online theo luật định (Ví dụ bán hàng bằng website phải thực hiện thủ tục thông báo website bán hàng tới Bộ công thương); Hai là hàng hóa kinh doanh đáp ứng các điều kiện về tiêu chuẩn chất lượng, đây là khó khăn lớn nhất đối với các bạn kinh doanh hàng xách tay; Ba là chấp hành đúng quy định về kê khai và nộp thuế, đây là nội dung mới rất được người kinh doanh quan tâm bởi sự phức tạp trong việc xác định thu nhập của người kinh doanh trực tuyến.

Thứ ba là chấp hành các quy định về lưu giữ hàng hóa và đăng ký địa điểm lưu giữ hàng hóa. Thông thường những đơn vị kinh doanh bán buôn quy mô vừa và lớn sẽ đối mặt với vướng mắc này. Doanh nghiệp cần nắm rõ quy định: Thực hiện việc lưu giữ hàng hóa tại đâu thì nơi đó phải được đăng ký địa điểm kinh doanh của đơn vị mình hoặc giao kết hợp đồng ký gửi hàng hóa; Song song đó là chứng từ hóa đơn đi kèm với lô hàng để xuất trình khi có lực lượng chức năng kiểm tra. 

Hướng dẫn thủ tục đăng ký kinh doanh online nhanh 2018

Không hẳn mọi cuộc kiểm tra hoạt động kinh doanh đều đúng luật, đúng quy trình do đó người kinh doanh cũng cần trao dồi thêm hiểu biết về chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của các cơ quan quản lý nhà nước để tự bảo vệ mình trong quá trình làm việc.

 

Dịch vụ tư vấn thủ tục đăng ký kinh doanh online 

Hiện tại Luật Trí Nam nhận dịch vụ đăng ký kinh doanh trọn gói tại Hà Nội với mức phí chỉ từ 1.500.000 VND. Dịch vụ là sự kết hợp giữa việc tư vấn chặt chẽ và phương thức triển khai dịch vụ chuyên nghiệp giúp tích kiệm thời gian, chi phí cho chủ doanh nghiệp.