Thủ tục thành lập công ty nước ngoài

8:24 AM GMT+7, Thứ bảy, 24/11/2018
158

Khi thực hiện đầu tư tại Việt Nam, một trong những hình thức đầu tư ưa thích của các nhà đầu tư nước ngoài là thành lập công ty mới. Tuy nhiên, vướng mắc pháp lý là trở ngại của các nhà đầu tư này. Để giải quyết những vướng mắc đó, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây và tham khảo thêm dịch vụ thanh lap cong ty nuoc ngoai của công ty Luật Trí Nam.

Tư vấn thủ tục xin cấp giấy phép lao động nhanh

Lưu ý khi thành lập công ty có vốn nước ngoài tại Việt Nam

Nhà đầu tư nước ngoài được quyền đầu tư theo hình thức thành lập công ty vốn nước ngoài tại Việt Nam theo quy định của Luật đầu tư năm 2014. Nhà đầu tư nước ngoài có thể lựa chọn thành lập công ty 100% vốn nước ngoài hoặc thành lập công ty liên doanh có sự tham gia góp vốn bởi cá nhân, công ty quốc tịch Việt Nam. Công ty có vốn nước ngoài được thành lập và hoạt động theo quy định của Luật doanh nghiệp năm 2014 và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Trong trường hợp đầu tư kinh doanh ngành nghề có điều kiện đối với nhà đầu tư nước ngoài, tùy vào từng ngành nghề cụ thể mà nhà đầu tư có thể cần thỏa mãn các điều kiện đầu tư nhất định gồm:

+ Điều kiện về tỷ lệ sở hữu vốn điều lệ của nhà đầu tư nước ngoài trong Công ty cần lập tại Việt Nam

+ Điều kiện về hình thức đầu tư

+ Điều kiện về phạm vị hoạt động đầu tư

+ Điều kiện về đối tác Việt Nam tham gia thực hiện hoạt động đầu tư

+ Điều kiện khác theo quy định của pháp luật chuyên ngành

DỊCH VỤ THÀNH LẬP CÔNG TY CÓ VỐN NƯỚC NGOÀI

Những thủ tục cần thực hiện khi thành lập công ty có vốn nước ngoài tại Việt Nam

Bước 1: Đăng ký dự án đầu tư để được cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư. Đối với một số loại dự án đầu tư lớn và đặc biệt là tuân thủ theo quy định pháp luật hiện hành. Nhà đầu tư nước ngoài cần thực hiện thủ tục chấp thuận chủ trương đầu tư tại Cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Bước 2: Đăng ký doanh nghiệp để được cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, công bố mẫu con dấu tròn của công ty, đăng ký kê khai và nộp thuế qua mạng, treo biển hiệu công ty, góp vốn điều lệ và một số công việc cần thiết khác để triển khai hoạt động của công ty.

Bên cạnh đó, với những ngành nghề có điều kiện cụ thể, công ty được thành lập cần phải đảm bảo có đủ điều kiện trước khi triển khai kinh doanh. Các loại điều kiện cần đảm bảo có thể là một trong các hình thức điều kiện sau: giấy phép, giấy chứng nhận đủ điều kiện, chứng chỉ hành nghề, chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm nghề nghiệp, văn bản xác nhận, các hình thức khác theo quy định của pháp luật chuyên ngành.

LUẬT SƯ TƯ VẤN MIỄN PHÍ 

Tại sao Quý khách nên sử dụng dịch vụ thành lập công ty vốn nước ngoaì tại Việt Nam của Luật Trí Nam?

Trong thực tế, không phải nhà đầu tư nào cũng nắm vững và am hiểu sâu sắc về các quy định của Pháp luật liên quan đến thành lập công ty có vốn nước ngoài. Các nhà đâu từ nước ngoài sẽ gặp khó khăn trong việc thực hiện thủ tục, quy trình. Vì vậy để tiết kiệm thời gian, chi phí và có được hiệu quả tốt trong công việc. Tốt nhất hãy cân nhắc, chọn công ty luật uy tín giúp khách hàng thực hiện.

Luật Trí Nam – công ty luật uy tín được khách hàng tin tưởng sử dụng dịch vụ có tiếng ở Hà Nội. Công ty Luật Trí Nam hoạt động chuyên nghiệp cung cấp dịch vụ thanh lap cong ty nuoc ngoai, ngoài ra chúng tôi còn thực hiện nhưng công việc như Tư vấn đầu tư, Thành lạp doanh nghiệp, Thay đổi giấy phép kinh doanh, Điều chỉnh giấy chứng nhận đăng ký đầu tư,… cung ứng các dịch vụ pháp lý liên quan đến hoạt động của doanh nghiệp.

Để có thông tin tư vấn chi tiết hơn, Quý khách vui lòng liên hệ với Luật Trí Nam qua số điện thoại 0934.345.745 – 024.6292.8699.