Thủ tục lập di chúc với tài sản thuộc sở hữu chung

1:32 PM GMT+7, Thứ tư, 16/05/2018
18250

Tư vấn thủ tục lập di chúc khối tài sản thuộc sở hữu chung của vợ chồng, hộ gia đình. Trong trường hợp này trước khi lập di chúc các bạn nên xác định rõ quyền sở hữu của người lập di chúc trong khối tài sản chung để đưa ra các hướng triển khai công việc hợp lý. Mọi vướng mắc hãy gọi ngay tới 19006196 để được luật sư trợ giúp.

Thủ tục lập di chúc luôn có thể thực hiện đồng thời với các thỏa thuận khác như thỏa thuận chia di sản thừa kế, thỏa thuận định đoạt tài sản,... Các thỏa thuận này chính là biện pháp giải quyết vướng mắc cho việc khai nhận di sản thừa kế sau này.

Hướng dẫn lập di chúc đối với khối tài sản chung chuẩn luật

Trường hợp phổ biến hay gặp trong thực tế đó là Bố lập di chúc để lại nhà đất cho các con tuy nhiên nhà đất này thuộc sở hữu chung của bố mẹ và người mẹ đã mất trước đó. Trường hợp này có hai phương án các bạn có thể lựa chọn

- Một là lập di chúc để lại khối tài sản thuộc sở hữu của người bố trong khối tài sản chung.

- Hai là các người con làm biên bản từ chối nhận di sản thừa kế của người mẹ. Sau bước này khối tài sản sẽ thuộc sở hữu của mình người bố thì ta mới tiến hành thủ tục lập di chúc để người bố để lại toàn bộ tài sản cho các con.

Sở dĩ có 2 cách lập di chúc là do luật sư chúng tôi lường trước các vướng mắc các bạn có thể gặp phải khi khai nhận thừa kế. Một điểm lưu ý khá quan trọng đối với di chúc không được công chứng tại phòng công chứng đó là các bạn phải xem kỹ các mốc thời điểm cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và thời điểm cấp hộ khẩu để xác định đúng quyền sở hữu của những người liên quan.

Việc lập di chúc còn rất nhiều trường hợp phức tạp khác và trong từng hoàn cảnh cụ thể đòi hỏi người thực hiện cần nắm rõ các quy định pháp luật đảm bảo di chúc lập ra hợp pháp và đảm bảo giá trị thực thi sau này. Ngay lúc này nếu bạn cần luật sư tư vấn hỗ trợ hãy liên hệ ngay 19006196. Công ty chúng tôi chuyên tư vấn, giải đáp và thực hiện thủ tục lập di chúc trọn gói đến cả thủ tục công chứng giấy tờ.