Mẫu hợp đồng thuê nhà xưởng thuê kho bãi mới nhất

3:29 PM GMT+7, Thứ tư, 16/05/2018
15405

Mẫu hợp đồng thuê nhà xưởng, hợp đồng thuê kho bãi của doanh nghiệp. Bên thuê xưởng khi sử dụng diện tích thuê để đăng ký đầu tư, xin giấy phép con hoặc xuất trình với cơ quan nhà nước cần lưu ý kiểm tra kỹ quyền cho thuê lại nhà xưởng dư thừa của công ty cho thuê theo điều 175 luật đất đai 2014.

>> Mẫu hợp đồng thuê nhà xưởng mới nhất

Nhà xưởng xây dựng trên đất trả tiền hàng năm không được quyền cho thuê lại theo luật đất đai 2014. Do vậy khi ký kết hợp đồng thuê nhà xưởng bên đi thuê cần kiểm tra kỹ giấy tờ chứng minh quyền sở hữu và quyền cho thuê nhà xưởng trước khi ký kết. Những vấn đề cần lưu tâm bao gồm:

Tư vấn soạn thảo hợp đồng thuê nhà xưởng

Điều kiện được phép cho thuê nhà xưởng theo quy định mới

1. Công ty cho thuê nhà xưởng có ngành nghề kinh doanh: Kinh doanh bất động sản.

2. Nhà xưởng xây dựng trên đất thuê được cấp giấy chứng nhận đầu tư phải có mục tiêu cho thuê lại nhà xưởng dư thừa hoặc có quyết định của UBND tỉnh về việc doanh nghiệp được phép cho thuê lại nhà xưởng dư thừa.

3. Nhà xưởng đã hoàn thành thủ tục xây dựng và có biên bản hoàn công có xác nhận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

 

Điều kiện có hiệu lực của hợp đồng thuê nhà xưởng

1. Hợp đồng được ký dựa trên sự tự nguyện của các bên và người thay mặt tổ chức ký hợp đồng có đủ thẩm quyền theo quy định của pháp luật.

2. Nhà xưởng thuộc đối tượng được cho thuê theo luật đất đai 2014.

3. Hợp đồng được lập thành văn bản và có các điều khoản thỏa thuận không trái quy định của luật kinh doanh bất động sản 2014 và Bộ luật dân sự 2015.

4. Thời hạn thuê phù hợp với thời hạn sử dụng nhà xưởng được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp phép.