Mẫu HK02 Phiếu thông báo thay đổi hộ khẩu nhân khẩu bản mới nhất

8:32 AM GMT+7, Thứ tư, 05/09/2018
28742

Phiếu báo thay đổi hộ khẩu 2018 - Tải mẫu HK02 phiếu báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu bản mới nhất ban hành bởi Bộ công an. Người thực hiện thủ tục đăng ký hộ khẩu thường trú, thay đổi thông tin sổ hộ khẩu phải kê khai mẫu HK02 theo thông tin đúng thực tế trước khi sử dụng.

Mẫu phiếu thông báo thay đổi hộ khẩu mới nhất sử dụng khi cá nhân đăng ký thay đổi hộ khẩu, xin chuyển hộ khẩu, xin tách sổ hộ khẩu hoặc xin nhập vào hộ khẩu của vợ/chồng, xin nhập vào hộ khẩu người quen.

>> Phiếu thông báo thay đổi hộ khẩu nhân khẩu HK02 

Khi thực hiện thủ tục xin tách sổ hộ khẩu thì:

1. Người có tên trên sổ hộ khẩu có quan hệ gia đình với chủ hộ khi có năng lực hành vi dân sự đầy đủ và có nhu cầu tách sổ hộ khẩu được tách khẩu khi có cùng một chỗ ở và không phụ thuộc vào sự đồng ý hay không đồng ý của chủ hộ.

2. Trường hợp người xin tách sổ hộ khẩu không có quan hệ gia đình (ông, bà, cha, mẹ, vợ, chồng, con và anh, chị, em ruột, cháu ruột) với chủ hộ và được chủ hộ đồng ý bằng văn bản về việc cho tách sổ hộ khẩu. Khi đó hồ sơ phải bao gồm ý kiến bằng văn bản của chủ hộ về việc đồng ý cho tách sổ hộ khẩu

3. Pháp luật không cấm việc xin tách sổ hộ khẩu trên cùng một địa chỉ nhà