Mẫu giấy vay tiền cá nhân viết tay bản mới nhất

4:38 PM GMT+7, Thứ tư, 16/05/2018
172033

Giấy vay tiền chuẩn là giấy ghi nhận đủ nội dung đảm bảo có thể đòi được số tiền đó nếu người vay không trả. Pháp luật thừa nhận giá trị pháp lý của giấy vay tiền viết tay, thậm chí một đoạn xác nhận vay nợ số tiền ngắn gọn cũng được coi là giấy mượn tiền hợp pháp

Rủi ro khi cho vay tiền mặt thường lớn do việc giao tiền không lập giấy nhận tiền hoặc có nhưng bị thất lạc dẫn đến khó chứng minh khoản tiền đã cho vay. Việc vay nợ cá nhân lại thường ít được các bên công chứng và thỏa thuận về thế chấp tài sản trong giấy vay nợ. Do vậy luật sư luôn tư vấn khách hàng chú trọng nội dung giấy vay tiền để đảm bảo giá trị pháp lý của giấy vay mượn tiền viết tay.

>> Mẫu giấy vay mượn tiền thông dụng nhất

Nội dung đầu tiên quý vị cần đặc biệt trú trọng đó là thông tin của bên vay và yêu cầu bên vay cung cấp bản sao công chứng CMTND khi vay. Có đủ thông tin và giấy tờ cá nhân thì giả sử có tranh chấp bạn cũng dễ dàng chuẩn bị hồ sơ khởi kiện mà không phải tốn công đi chuẩn bị giấy tờ. Ngoài ra việc cho vay nợ thường gặp tranh chấp khi người vay có khó khăn về tài chính không thể trả nợ hoặc vì lý do nào đó mà không muốn trả nợ, do vậy khi cho vay bạn nên tính đến các khả năng sau:

- Một là khả năng trả khoản nợ của người vay đối với khoản lãi và thời gian trả nợ gốc.

- Hai là phương án cưỡng chế đòi nợ nếu người vay không trả.

- Ba là mục đích cho vay tiền bạn mong muốn đạt được là gì.

- Bốn là các thỏa thuận có thể đưa ra khi hai bên không thực hiện đúng các nghĩa vụ đã cam kết với nhau.

Dựa trên các yếu tố này bạn mới xây dựng được nội dung một giấy vay tiền chặt chẽ. Và như luật sư đã nói ở trên một đoạn ký nhận tiền nợ cũng được coi là một giấy vay tiền hợp pháp. Quý vị nên nhờ thời hạn khởi kiện đòi nợ chỉ là 2 năm, trước đây hết thời hạn khởi kiện đòi nợ bạn vẫn gửi đơn đến Tòa án theo dạng kiện đòi tài sản được, nhưng theo bộ luật tố tụng dân sự 2015 thì quy định này đã không còn.

Nếu đây là các vấn đề bạn cũng đang muốn tìm hiểu thêm hoặc cần sự hỗ trợ tư vấn của luật sư để soạn thảo nội dung giấy vay tiền chặt chẽ ngay hôm nay quý vị hãy gọi tới số 19006196. Mọi vướng mắc sẽ được luật sư giải đáp trực tiếp trong khung giờ hành chính từ 8h - 17h các ngày trong tuần.