Mẫu giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp theo quy định mới

3:15 PM GMT+7, Thứ tư, 16/05/2018
4479

Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp – Tải mẫu I-2, I-3, I-4  thông tư 20/2015/TT-BKHĐT sử dụng xin cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp năm 2018. Khai báo hồ sơ đăng ký doanh nghiệp bạn cần lưu ý những điểm gì để được phòng đăng ký kinh doanh chấp thuận cấp giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp?

>> I-2 Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp công ty TNHH 1 thành viên

>> I-3 Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp công ty TNHH 2 thành viên

>> I-4 Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp công ty cổ phần

Biểu mẫu thủ tục đăng ký doanh nghiệp năm 2018

Cách soạn hồ sơ đăng ký doanh nghiệp

Soạn thảo hồ sơ đăng ký công ty để gửi tới Phòng đăng ký kinh doanh bạn phải đảm bảo các yêu cầu sau

- Điền đúng thông tin theo hướng dẫn của các dùng in nghiêng trong biểu mẫu.

- Kê khai thông tin cá nhân đầy đủ, bao gồm: Đối với thông tin cá nhân phải đúng như bản sao công chứng giấy tờ gửi kèm hồ sơ. Đối với thông tin địa chỉ phải chi tiết tới số nhà, thôn xóm.

- Kê khai thông tin cơ cấu tổ chức và thông tin đăng ký thuế phù hợp với quy định. Một số lỗi thường gặp như: Không nắm được hình thức tổ chức công ty TNHH một thành viên, mệnh giá cổ phần và loại cổ phần, năm tài chính áp dụng, ngành nghề kinh doanh chính,...

- Hồ sơ đăng ký doanh nghiệp có đủ thành phần quy định tại nghị định 78/2015/NĐ-CP. Thành phần hồ sơ còn lại khó chuẩn bị nhất vẫn là điều lệ công ty. Mặc dù đã có mẫu điều lệ nhưng việc chỉnh sửa biểu mẫu phù hợp với cơ cấu thực tế của doanh nghiệp không phải điều đơn giản đối với người không chuyên về luật.

Hiện luật sư có hỗ trợ soạn thảo hồ sơ qua điện thoại 19006196 để trợ giúp các bạn mới lập nghiệp, nếu có vướng mắc bạn có thể sử dụng kênh pháp lý này.