Mẫu đơn xin ly hôn viết sẵn bản chuẩn

4:52 PM GMT+7, Thứ tư, 16/05/2018
504210

Mẫu đơn xin ly hôn viết sẵn bản mới nhất, tư vấn sử dụng các mẫu đơn ly hôn theo quy định mới 2018 và cách trình bày lý do ly hôn chuẩn luật. Ly hôn là quyền của vợ chồng nên người viết đơn ly hôn không cần trình bày quá chi tiết mâu thuẫn hiện có của vợ chồng vì nội dung này sẽ được Tòa án cập nhật trong phiên hòa giải tại Tòa án.

Đơn ly dị” là cách gọi khác của đơn xin ly hôn, tương tự ở các vùng miền này thủ tục ly hôn được mọi người gọi là thủ tục ly dị. Người thực hiện thủ tục ly hôn được sử dụng đơn xin ly hôn viết tay, việc ly thân không phải là điều kiện đủ để Tòa án giải quyết cho vợ chồng ly hôn.

Các mẫu đơn xin ly hôn bản mới nhất 2018

Tư vấn viết đơn xin ly hôn chuẩn luật

Lý do xin ly hôn rất đa dạng và tương ứng với từng trường hợp người xin ly hôn lựa chọn biểu mẫu và cách trình bày khác nhau để được Tòa án xem xét giải quyết thủ tục ly hôn nhanh. Đối với trường hợp mong muốn ly hôn chỉ đến từ một phía bạn sử dụng đơn xin ly hôn đơn phương, trường hợp còn lại cả hai vợ chồng đều đồng ý ly hôn thì chúng ta sẽ sử dụng đơn xin ly hôn thuận tình. Dưới đây là biểu mẫu

>> Tải mẫu đơn xin ly hôn đơn phương

>> Tải mẫu đơn xin thuận tình ly hôn

Nội dung của cả hai mau don ly hon khác nhau ở phần thông tin của nguyên đơn và bị đơn. Các nội dung còn lại như lý do xin ly hôn, các yêu cầu Tòa án giải quyết đều tương đồng. Bạn có thể trình bày đơn theo mốc thời gian: Thời điểm kết hôn, thời điểm nào bắt đầu mâu thuẫn, hai vợ chồng đã ly thân hay chưa ly thân (Ly thân là tiêu chí khá tốt để xin ly hôn), ... Nguyên nhân phát sinh mâu thuẫn của vợ chồng như thế nào? Cuối cùng là nội dung đề nghị Toà án giải quyết cho ly hôn (Đây là nội dung quan trọng nhất trong đơn ly hôn. Nó quyết định khối lượng công việc bạn mong muốn Tòa án giải quyết. Nội dung này phải tương ứng với các tài liệu bạn nộp kèm theo đơn xin ly hôn). Trình bày nội dung này người thực hiện thủ tục thường đề xuất các vấn đề sau

- Thỏa thuận hoặc đề xuất người được quyền trực tiếp nuôi con:

Bạn nêu rõ họ tên, ngày tháng năm sinh của từng con, đề xuất ai là người trực tiếp nuôi con? Mức trợ cấp nuôi con bạn mong muốn nếu mình là người trực tiếp nuôi con?

- Thỏa thuận việc chia tài sản chung vợ chồng khi ly hôn:

Nên liệt kê chi tiết các tài sản chung của vợ chồng tương ứng với các tài liệu bạn gửi kèm trong hồ sơ xin ly hôn, đồng thời đưa ra nguyện vọng về cách chia tài sản.

- Nội dung yêu cầu Tòa án giải quyết trong đơn xin ly hôn:

Bạn nên nêu cụ thể các yêu cầu gửi tới Tòa án trong đó đưa ra chi tiết mong muốn của mình như: Ai là người được nhận bất động sản, ai là người nuôi con, mức trợ cấp nuôi con,...

 

Tư vấn thủ tục ly hôn miễn phí qua điện thoại

Công ty luật Trí Nam triển khai hoạt động tư vấn thủ tục ly hôn qua số điện thoại19006196 vào khung giờ 8h đến 17h các ngày trong tuần. Toàn bộ các vướng mắc về thủ tục ly thân, hướng dẫn thủ tục ly hôn, thủ tục ly dị được luật sư trợ giúp dựa trên quy định pháp luật mới nhất kết hợp với kinh nghiệm thực hiện thủ tục xin ly hôn cho khách hàng đảm bảo giúp bạn ly hôn nhanh.

Vậy bạn hãy tải mẫu đơn xin ly hôn mới nhất 2018 dưới đây và đừng quên luật sư công ty luật Trí Nam luôn sẵn sàng trợ giúp bạn giải quyết các vướng mắc về thủ tục ly hôn mà bạn gặp phải. Chúc bạn sớm giải quyết được vướng mắc này!