Mẫu đơn xin ly hôn đơn phương tại Hà Nội

2:10 PM GMT+7, Thứ năm, 10/01/2019
228

Đơn xin ly hôn đơn phương tại Hà Nội được Tòa án nhân dân quận huyện bán trực tiếp tại trụ sở của Tòa án để người thực hiện thủ tục ly hôn mua. Mẫu đơn ly hôn đơn phương có nội dung ban hành theo nghị quyết 01/2017 của Hội đồng thẩm phán và được Luật sư chia sẻ trong nội dung dưới đây.

Tải mẫu đơn phương xin ly hôn tại Hà Nội

>> Mẫu đơn xin ly hôn đơn phương tại Hà Nội

Một số điều cần lưu ý khi viết đơn xin ly hôn đơn phương:

+ Tình trạng hôn nhân: Lý do ly hôn chỉ cần ghi theo thực tế, không cần trình bày quá dài dòng, phóng đại sự việc bởi đơn phương ly hôn là quyền nhân thân của bạn, bạn được tự quyết định.

+ Phần con chung: Nếu đã có con chung ghi thông tin các con và trình bày rõ hiện các con đang sống cùng với ai, ở đâu, nguyện vọng và để nghị người được trực tiếp nuôi con và mức cấp dưỡng.

+ Phần tài sản chung: Nếu có tài sản ghi thông tin về tài sản (liệt kê toàn bộ), trị giá thực tế, đề nghị phân chia...

+ Phần nợ chung: Nếu có nợ chung ghi cụ thể số nợ, (tiền hay tài sản, chủ nợ là ai, thời gian trả nợ…) và đề nghị phân nghĩa vụ trả nợ trong đơn. Nếu không có nợ chung ghi không có...

+ Các nội dung không yêu cầu Tòa án giải quyết thì bạn ghi rõ: Không yêu cầu Tòa án giải quyết để Tòa án khoanh vùng nội dung vụ án, từ đó giải quyết nhanh vụ án ly hôn của bạn.

Nếu bạn thấy khó khăn khi viết đơn có thể liên hệ với Luật sư công ty Luật Trí Nam để được trợ giúp. Năm 2019 chúng tôi không thu phí với nội dung trợ giúp pháp lý về viết đơn ly hôn cho khách hàng tại thành phố Hà Nội và các tỉnh phía Bắc. Chúng tôi chuyên dịch vụ ly hôn nhanh tại Hà Nội chắc chắn sẽ giúp bạn sớm hoàn thành công việc của mình.